top of page

5 เคล็ดลับ จูบไม่หลุด ควรรู้สำหรับคนรักลิปจุ่ม


เป็นกันมั้ยคะเวลาทาลิปสติกทีไรเอะอะหลุด เอะอะลอกตลอด จะโทษว่าลิปสติกไม่ดีก็ไม่ได้ซะทีเดียวนะคะ วิธีการทาหรือทริคเล็กๆ น้อยๆ ก็สำคัญเด้อ เพราะลิปสติกเนื้อลิควิดแม่จะดูทาง่ายแต่ถ้าทาไม่ดีก็พังได้ง่ายเหมือนกันนะคะ


1. อย่าใช้ทิชชู่ซับ

การซับปากด้วยทิชชู จะยิ่งซับเอาน้ำมันหรือวิตามิน E ที่ผสมอยู่ในเนื้อลิปสติกออกไปด้วย จะยิ่งทำให้ปากแห้งผาก และเกิดอาการ ‘ลิปตกร่อง’ ได้นะคะ


2. อย่าเม้มปาก

เพราะการเผลอทำบ่อยๆ ยิ่งทำให้ปากแห้ง เนื่องจากเนื้อลิควิดซึมเข้าปากอยู่แล้ว หลังการทาเพียงแค่เม้มปากให้สีเข้าที่เพียง 1 หรือ 2 ครั้ง ก็เพียงพอ ใครที่ชื่นชอบการทาลิปสติกเนื้อลิควิด ควรห้ามใจและเตือนตัวเองไว้เลยนะคะ แต่ถ้ามันห้ามใจไม่อยู่จริงๆ เอะอะก็เผลอทุกที ลองเปลี่ยนมาใช้ลิปสติกของSIXTORY ดูสิคะ ด้วยความที่เนื้อบางเบาแต่สีชัดมาก ทำให้แห้งไว้ติดทน เม้มกี่ครั้งสีก็ยังอยู่แน่นอนค่ะ


3. อย่าทาหลายชั้นเกิน

เข้าใจนะคะว่าที่ทาซ้ำๆ เพราะอยากให้สีชัด แต่รู้ไหมว่า ไม่จำเป็นเลยสำหรับลิปเนื้อลิควิด โดยเฉพาะลิปที่มีเนื้อสีคมชัดและติดทนอยู่แล้ว ทาแค่รอบเดียวก็พอ สีลิปสติกสามารถคงความชุ่มชื้นและติดอยู่บนริมฝีปากได้ยาวนาน โดยไม่ทำให้ริมฝีปากแลดูหนาเตอะเกินไป แต่ทางที่ดีนะคะ แค่ใช้ลิปสติกของ SIXTORY แค่นี้ ก็จบแล้วล่ะค่ะ สีชัดเนื้อเนียนกริบ


4. อย่าปาดลิปสติกที่ริมฝีปากด้านใน

นี่เป็นข้อห้ามที่ซีเรียสมาก เพราะอาจทำให้ลุคที่ตั้งใจแต่งมาพังได้ระหว่างวัน เพราะมีลิปสติกติดฟัน ดังนั้นควรเลี่ยง หรือระวังการทาลิปที่ชิดกับฟัน หรือไม่ให้ชิดขอบปากด้านในมากเกินไป ให้ได้ลุคของการทาลิปที่สวยเป๊ะแบบไม่โป๊ะ


5. การเช็ดออกสำคัญที่สุด

ส่วนใหญ่ลิปเนื้อลิควิดที่ให้ผลลัพธ์เป็นแมตต์จะมีคุณสมบัติที่ติดทนอยู่แล้ว จึงไม่ควรทำร้ายริมฝีปากตัวเองด้วยการถูไปมา เพื่อหวังจะให้สีลิปหลุด แนะนำให้ใช้ Lip Oil Remover ของ SIXTORY ที่จะช่วยให้วิธีเช็ดง่ายขึ้นอีกเยอะ แค่ทางทับลงบนริมฝีปากที่มีลิปสติก และใช้ทิชชู่เช็ดออก จะเปียกหรือแห้งก็ได้ เท่านี้น ลิปสติกก็หลุดออกหมดแล้วล่ะค่ะ67 views0 comments

Comments


bottom of page